Hướng dẫn sử dụng phân bón Nông Xanh Chăm sóc cho cây Lúa
 

    Phân bón cho lúa rât đa dạng về chủng loại cũng như thành phần dinh dưỡng. Nhìn chung các dòng phân bón cho lúa trên thị trường đều đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng. Nhưng một thực tế bà con rất ít quan tâm và chú trọng, sau thời gian bón phân và dung thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng dẫn đến pH đất thấp biểu hiệu dễ nhận thấy nhất là khi tiếp xúc với nước trên ruộng thường thấy hiện tượng ngứa và lở loét chân tay.

    Các dòng sản phẩm phân bón nông xanh là các dòng sản phẩm NPK hóa sinh, giúp ổn định pH ngay khi bón, cải tạo nền đất cũ giúp đất màu mỡ, cây trồng nhanh chóng bén rễ, đặc biệt với cây lúa giúp cây hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, duy trì độ phì, độ pH đất giúp năng xuất duy trì ổn định.

Bón phân cho lúa

    Việc bổ sung phân NPK sinh hóa Nông Xanh là cách lấp đầy khoảng thiếu hụt về dinh dưỡng giữa nhu cầu của cây và khả năng cung cấp của đất, cải tạo nền đồng ruộng cho vụ sau. Có 2 thời kỳ mẫn cảm của cây lúa với việc bón phân (thời kỳ đẻ nhánh và phân hóa đòng), trên cơ sở đó phân bón cho cây lúa được chia làm 3 lần:

Bón lót: 

    Sử dụng sản phẩm NPK-8.5.8 Nông Xanh để bón lót cho cây lúa trước khi gieo cấy nhằm cân đối lượng dinh dưỡng trong đất với nhu cầu cũng như năng lực hấp thụ của cây, giúp cây lúa bước vào thời kỳ đẻ nhánh thuận lợi hơn. Lượng dùng: 700-1000 Kg/ha tương đương 70-100 Kg/100 m2

Bón thúc lần 1 (thúc đẻ nhánh): 

    Sử dụng sản phẩm Đạm đen Nông Xanh để bón thúc đẻ nhánh (bón sau cấy 10 – 15 ngày), kết hợp làm cỏ xục bùn giúp cây lúa đẻ nhánh khỏe, đẻ tập trung, đạt tỷ lệ dảnh hữu hiệu cao. Lượng dùng: 60-80 kg/sào 1000 m2, 600-800 kg/ha

Bón thúc lần 2 (thúc phân hóa đòng):

    Sử dụng sản phẩm NPK-8.5.8 Nông Xanh để bón, bón vào giai đoạn lúa đứng cái (40 – 45 ngày sau cấy) giúp tăng số hạt và chiều dài bông lúa Lượng dùng: 30-40 kg/sào 1000 m2, 300-400 kg/ha.


[Về trang trước] [Tạo trang in]

Tin cùng thể loại:
Hướng dẫn chăm sóc cây Mắc Ca phần 2
Hướng dẫn quy trình sử dụng phân bón Nông Xanh chăm sóc cho cây Mía
Hướng dẫn sử dụng Phân Bón Nông Xanh chăm sóc Cam Quýt
Hướng dẫn sử dụng phân bón Nông Xanh Chăm sóc cây Cà Phê
Hướng dẫn sử dụng phân bón Nông Xanh Chăm Sóc cây Khoai Lang
Hướng dẫn sử dụng phân bón Nông Xanh Chăm sóc cây sầu riêng
Hướng dẫn sử dụng phân bón Nông Xanh chăm sóc Chanh Dây
Hướng dẫn sử dụng phân bón Nông Xanh Chăm sóc cho cây Lúa
Hướng dẫn sử dụng phân Bón Nông Xanh trong mùa mưa
Hướng dẫn trồng và chăm sóc dưa hấu
Những hiểu biết cơ bản về cây Mắc Ca phần 1
Quy trình trồng rau thơm các loại trên diện tích 1000 m2