Nông Nghiệp Xuất Khẩu
 

     

      Về phía cầu, nông sản xuất khẩu phải đối mặt với các rào cản thương mại ngày càng phức tạp và khắt khe, cạnh tranh gay gắt với các nước đang đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu nông sản trên các thị trường xuất khẩu, giá cả nhiều mặt hàng nông sản vẫn chưa phục hồi, trong khi các thị trường phát triển dần bão hòa và tăng bảo hộ.

      Về phía cung, tình trạng thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường biển được dự báo tiếp tục ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, năng lực sản xuất dư thừa của một số ngành hàng như chăn nuôi khiến những ngành này gặp nhiều rủi ro từ thị trường xuất khẩu.

     Riêng với ngành rau quả, ipsard nhận định, mặc dù thành tích xuất khẩu liên tục tăng mạnh qua từng năm, đặc biệt là các nhà xuất khẩu Việt Nam đã mở cửa thành công một số thị trường phát triển, giá cao, qua đó tăng cơ hội đa dạng hóa và giảm thiểu rủi ro thị trường.

      Tuy vậy, ngành rau quả Việt Nam vẫn còn phân tán, chưa được tổ chức hiệu quả và còn non nớt trên các thị trường quốc tế, xét đến sự gia tăng chính sách bảo hộ trong nền kinh tế thế giới, các rào cản phi thuế trong thương mại rau quả và đặc tính thời hạn sử dụng ngắn của rau quả hàng hóa thô.

      Quan trọng nhất quá trình sản xuất tạo ra sản phẩm nông sản nước ta vẫn rất manh mún nhỏ lẻ chưa tìm hiểu nhiều các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn về sản xuất tạo ra các sản phẩm có chất lượng cáo, đảm bảo các tiêu chí về xuất nhập khẩu của toàn cầu.

      Bà con có thể tìm hiểu thêm kiến thức về nông nghiệp xuất khẩu. http://nongnghiepxuatkhau.com/


[Về trang trước] [Tạo trang in]

Tin cùng thể loại:
Nông Nghiệp Xuất Khẩu