Tác dụng của OMNX trong phân bón Nông Xanh
 

   Các nghiên cứu khoa học từ những năm 50 đến nay đã chứng minh thành phần OMNX có trong phân bón Nông Xanh có tác động trực tiếp hay gián tiếp đến sinh trưởng và phát triển của vườn cây.

   Tác động gián tiếp bao gồm:

+ Cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cho các vi sinh vật có lợi trong đất sinh trưởng và phát triển

+ Giữ nước trong đất do bản thân OMNX có khả năng liên kết với các phân tử nước

+ Tạo cấu trúc xốp cho đất, do tạo lại các khe hở http://nongxanh.comcho hạt đất, tạo chất dinh dưỡng cho cây trồng nhờ phân hủy dần các chất khoàng có sẵn trong đất giúp cây dễ dàng hấp thu các yếu tố đa trung vi lượng.

   Tác động trực tiếp:

+ Xâm nhập vào tế bào điều tiết sinh trưởng của cây trồng như: điều hòa hoạt động của các bơm kali, kích thích hoạt động của hệ thống không bào tăng tính thấm của màng tế bào

+ Tăng cường quá trình trao đổi chất liên tục trong tế bào

+ Là chất vận chuyển các chất dinh dưỡng đến các bộ phận của cây trồng

+ Tăng cường các phản ứng sinh hóa diễn ra trong tế bào

Tại sao thành phần OMNX có trong phân bón Nông Xanh lại làm giảm lượng sử dụng phân bón xuống 30-50%?

   Trước đây luôn có quan điểm cho rằng, đất có môi trường acid phân bón khi bón vào dễ dàng hòa tan cây trồng dễ sử dụng, nhưng thực tế chứng minh điều ngược lại. Đất acid dẫn đến tình trạng đất ngày càng trai cứng bạc màu lượng phân bón bón tăng lên qua hàng năm nhưng cây trồng vẫn phát triển kém và cho năng xuất không cao.

   Thành phần OMNX Có trong phân bón nông Xanh hoàn toàn ngược lại, bản thân hợp chất này kết hợp với các yếu tố dinh dưỡng ở dạng phức hòa tan: COO-K-NƯỚC, COO-Fe-NƯỚC, COO-Mg-NƯỚC, COO-Ca-NƯỚC…nên cây trồng dễ dàng hấp thu, mặt khác do dinh dưỡng tồn tại ở dạng phức nên không bị mất đi do ảnh hưởng của các điều kiện ngoại cảnh sau khi bón phân, đặc biệt phức hợp tạo ra từ OMNX dễ dàng bám quanh các hạt đất nên không bị cuốn trôi theo nước vào nước ngầm tránh gây ô nhiễm. Những điều này giải thích tại sao chỉ dung lượng nhỏ phân bón mang lại hiệu quả cao mà không gây ảnh hưởng đến đất cũng như môi trường xung quanh.

   Thêm vào đó các bản báo cáo trong các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thành phần OMNX trong phân bón Nông Xanh thay đổi cấu trúc của màng tế bào giúp tế bào hấp thu tốt hơn các yếu tố vi lượng, chuyển hóa thực vật tăng lên, thành phần diệp lục trong lá cây nhiều hơn nhiều lần.

   Kết quả phân tích các thành phần thực vật cho thấy, bản thân ty thể hay các ribosome có chưa một hàm lượng lớn OMNX điều này chứng tỏ quá trình hô hấp gia tăng, quá trình tổng hợp acid amin, protein tăng lên mạnh mẽ, kết quả phân tích mẫu lá chứng minh một số các acid amin, protein và enzyme được tổng hợp nhiều hơn như: catalase, peroxidaza, diphenoloxidase, polyphenoloxidases, và invertase…làm gia tăng sản xuất ra ATP (năng lượng).

   

   Thực tế nhờ hợp chất OMNX góp phần điều hòa lại sinh trưởng cây trồng, không chỉ sinh trưởng tốt, bền mà còn làm gia tăng khả năng phân hóa mầm hoa, đậu trái và góp phần làm cho trái chin đồng đều chắc trái dó khả năng kiểm soát cũng như điều hòa các hooc môn sinh trưởng vốn có của cây trồng theo chu kỳ sống.

 


[Về trang trước] [Tạo trang in]

Tin cùng thể loại:
Bệnh Trên Cây Tiêu
Cơ chế hấp thu phân bón qua lá của cây trồng
Cơ sở sinh lý của việc bón phân cho cây trồng
Dinh dưỡng Can Xi đối với cây trồng
Dinh dưỡng cho cây hồ tiêu
Kiến thức cơ bản về dinh dưỡng thực vật phần 1
Lợi ích cải tạo đất của phân bón Nông Xanh
Tác dụng của OMNX trong phân bón Nông Xanh
Vì sao bà con nên sử dụng phân bón Nông Xanh chăm sóc vườn cây