Vì sao bà con nên sử dụng phân bón Nông Xanh chăm sóc vườn cây
 
 1. Phân bón Nông Xanh có giúp cải tạo pH đất không?

   Phân bón nông xanh được tạo ra từ công nghệ đặc biệt có chứa hợp chất giúp cân bằng pH đất. Theo tập quán sử dụng phân hóa học của bà con, vào mùa khô bà con thường sử dụng các dòng phân như SA, phân NPK mùa khô… các dòng phân bón hóa học này làm cho đất có môi trường pH thấp, gây tổn thương rễ. Cụ thể riêng dòng phân bón SA thường làm cho môi trường pH đất thấp, pH chỉ khoảng 4. Hoạt chất cân bằng pH trong phân bón Nông Xanh giúp phân bón khi tan vào môi trường đất có pH từ 7.5 đến 8.5 giúp cân bằng lại pH của môi trường đất.

   Khả năng cân bằng pH đất có trong thành phần phân bón Nông Xanh còn được thể hiện rõ như: trước hoặc sau khi sử dụng phân bón Nông Xanh bà con chỉ cần sử dụng 50% lượng vôi bột cần bón trong một mùa.

2. Phân bón Nông Xanh dễ tan như vậy có gây hiện tượng bốc?

   Phân bón Nông Xanh hoàn toàn không gây hiện tượng bốc. Điều này có được là do hợp chất hữu cơ hoạt hóa trong phân bón Nông Xanh (Activated organic) giúp giữ các thành phần dinh dưỡng NPK trong môi trường đất. Điều tiết nhu cầu dinh dưỡng của cây vào từng giai đoạn và thời kỳ sinh trưởng và phát triển. Không chỉ tránh thất thoát phân bón giúp cây hấp thu dinh dưỡng ổn định và bền vững trong thời gian dài.

   Ngoài ra phân bón Nông Xanh tạo liên kết giữa hạt đất, hợp chất hữu cơ hoạt hóa và dinh dưỡng giúp tránh thất thoát phân bón do: Bay hơi, Thẩm thấu, rửa trôi…

3. Sử dụng phân bón Nông Xanh có cần sử dụng thêm phân bón khác?

   Phân bón Nông Xanh là dạng phân bón sinh hóa: Có chứa đầy đử các yếu tố đa lượng, Trung lượng và vi lượng cần thiết cho cây. Nên quá trình sử dụng phân bón Nông Xanh không cần sử dụng các dòng phân bón khác.

  Giá trị thực sự của phân bón Nông Xanh nằm ở bí quyết tạo ra các dòng sản phẩm có chứa hợp chất hữu cơ hoạt hóa. Hợp chất này tồn tại ổn định giúp điều tiết lại lượng dưỡng chất cần thiết cho cây trồng qua các thời kỳ sinh trưởng và phát triển.

4. Tại sao hợp các hợp chất trung vi lượng trong phân bón Nông Xanh được cây trồng dễ dàng hấp thu?

   Bản thân các hợp chất trung vi lượng trên thi trường hiện nay chủ yếu được cung cấp ở hai dạng: Dạng khô và dạng nước. Có thể hiểu dạng nước là dạng cây trồng dễ dàng hấp thu được. Bản thân trung vi lượng dạng khô là rất kho tan nên cây trồng cần có thời gian tiết ra enzyme phân hủy các hợp chất khó tan tạo dạng dễ tan và khi đó cây trồng mới sử dụng được các hợp chất này.

  Trung vi lượng của nông Xanh hầu hết tồn tại trong các dạng hữu cơ đã được hoạt hóa nên dễ dàng tan trong môi trường nước, đất. Giúp cây trồng không cần mất năng lượng tạo ra các loại enzyme phân giải mà vẫn sử dụng được dễ dàng. Đặc biệt các hợp chất trung vi lượng tồn tại trong cấu trúc phức hữu cơ nên được vẫn chuyển đến các bộ phận của cây có nhu cầu trực tiếp.

5. Phân bón Nông Xanh có khả năng giải độc hóa học không?

    Thuật ngữ chất độc hóa học ở đây được hiểu là: Hầu hết các chất độc hóa học có trong thuốc bảo vệ thực vật (Các hợp chất của cacbon, tồn tại ở dạng vòng phenol có chứa các gốc gây độc đối với sinh vật sống). Quá trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật gây ra một lượng tồn dư lớn ở trong đất. Một phần các yếu tố gây độc được các tác nhân như nhiệt độ, ánh sáng… phân hủy. Một phần được vi sinh vật đất phân hủy đến sản phẩm cuối cùng là CO2 không gây độc. Nhưng phần lớn vẫn tồn tại trong đất ở dạng các cấu trúc của vòng thơm bền vững. Phân bón nông xanh hoàn toàn có khả năng giải độc hóa học dựa trên cơ chế. Các phân tử OMNX tích nhiều điện tích âm trên bề mặt tạo ra lực hút tĩnh điện với các phân tử là các vòng phenol gây độc tạo liên kết với chúng, liên kết tạo thành thay đổi cấu trúc phân tử của các hợp chất gây độc làm mất hoạt tính của các chất gây độc.

Thực tế trên thế giới người ta ứng dụng dạng hợp chất OMNX sử lý các vùng bị nhiễm độc do thuốc bảo vệ thực vật gây ra và giúp giảm lượng phân bón sử dụng cũng như chi phí phân bón cho vườn cây.

6. Sử dụng phân bón Nông Xanh có tiết kiệm chi phí?

Xin khẳng định với bà con sử dụng phân bón nông xanh rất tiết kiệm chi phí cho bà con tiết kiệm chi phí thể hiện ở các mặt.

 • Nhờ công nghệ đặc biệt nên lượng phân bón bà con sử dụng cho vườn cây ít.

 • Sử dụng phân bón nông xanh giúp cải tạo đất, cải tạo bộ rễ của cây trồng nên bà con hạn chế sử dụng các dòng phân bón cải tạo đất, phân bón cải tạo bộ rễ cây.

 • Phân bón nông xanh chứa đầy đử các dưỡng chất thiết yếu cho cây trồng sinh trưởng khỏe và bền: NPK, hữu cơ, trung vi lượng tất cả đều ở dạng dễ tan cây dễ hấp thu

 • Sử dụng phân bón nông xanh cải tạo pH đất, giúp pH đất cao lên tạo điều kiện, môi trường cho vi sinh vật có lợi phát triển, vi sinh vật có hại bị ức chế. Nên lượng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật giảm đáng kể.

 • Giảm chi phí thuê người bón phân, giảm công sức bón do thiết kế sản phẩm hợp lý, gọn nhẹ.

 • Giảm lượng nước tưới không chỉ tiết kiệm chi phí phân bón mà còn tiết kiệm nhiều chi phí về công chăm sóc.

7. Tại sao phân bón Nông Xanh lại bền vững hơn các dòng phân bón khác?

 • Thành phần: chứa NPK, hữu cơ, trung vi lượng và hợp chất cải tạo pH đất

 • Tạo môi trường thuận lợi cho hệ rễ tơ phát triển

 • Tạo pH môi trường ổn định từ 5-6,5 hạn chế vi sinh vật có hại, giúp vi sinh vật có lợi phát triển

 • Các dạng hữu cơ hoạt hóa có trong phân bón nông xanh giúp cây thích nghi tốt nhất vào từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển.

 • Trên mỗi gốc cây, nhóm cây và vườn cây phân bón nông xanh giúp tạo ra các quần thể sinh vật có lợi phát triển ổn định. Trên vườn cây phân bón nông xanh giúp hình thành một hệ sinh thái bền vững tuần hoàn. Giúp vườn cây phát triển ổn định theo hướng tự nhiên.

8. Tại sao hàm lượng phân bón Nông Xanh nhỏ mà cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây trồng?

 • Đa lượng NPK tồn tại ở dạng hữu cơ

 • Trung lượng tồn tại ở dạng hữu cơ

 • Vi lượng tồn tại ở dạng hữu cơ

Ưu điểm của các dạng dinh dưỡng tồn tại ở dạng hữu cơ:

 • Dễ tan, cây dễ hấp thu

 • dinh dưỡng được cung cấp đến từng bộ phận theo nhu cầu ở từng thời điểm của cây trồng

 • dinh dưỡng không bị mất do thành phần hữu cơ liên kết trực tiếp cấu trúc bề mặt của hạt đất

 • Cây dễ dàng hấp thu và chuyển hóa dưỡng chất không cần qua các quá trình chuyển hóa phức tạp như: Enzyme rễ tiết ra hòa tan phân bón, cây hấp thu, enzyme trong nội bào tiếp nhận thay đổi cấu trúc dinh dưỡng sau đó tạo các ra các hợp chất cây mới sử dụng.

9. Phân bón Nông Xanh có kích thích sự phát triển của các dòng vi sinh vật có lợi?

 • Hầu hết các dòng vi sinh vật có lợi đều phát triển ở pH = 6,0 -7,0 pH tương đối trung tính

 • Các dòng vi sinh vật có hại phát triển trong điều kiện pH tương đối acid

 • Phân bón nông xanh sử dụng theo thời gian giúp ổn định pH 5,5 - 7,0 nên tạo điều kiện thuận lợi cho các dòng visinh vật có lợi phát triển.

 • Hợp chất hữu cơ hoạt hóa là nguồn dinh dưỡng trực tiếp, là thức ăn của các dạng vi sinh vật có lợi

 • Vậy phân bón nông xanh: Kích thích sự phát triển của các dòng vi sinh vật có lợi

10. Phân bón Nông Xanh có cải tạo bộ rễ cây?

 • Một số điều kiện đất ảnh hưởng tăng trưởng cây trồng và năng suất cuối cùng. Những yếu tố quan trọng nhất gồm: pH đất, độ hữu dụng các chất dinh dưỡng, trạng thái nước, độ hữu dụng oxy, nhiệt độ đất, độ mặn và tính thấm của đất . Cây trồng biến động theo nhu cầu cho mỗi điều kiện như vậy.

 • Phân bón Nông Xanh đã cân bằng được các yếu tố dinh dưỡng dưới dạng hòa tan dễ tiêu, cân bằng được độ pH thích hợp nhất cho sự phát triển của bộ rễ, và các vi sinh vật có lợi, đất được cung cấp hàm lượng hữu cơ bổ sung làm cho đất đai tơi xốp tăng độ thẩm thấu cho đất, ngoài ra hợp chất của Humic có tác dụng như một hooc môn tăng trưởng tự nhiên giúp bộ rễ cây phát triển mạnh và khỏe.

11. Điểm nổi bật nhất của phân bón Nông Xanh là gì?

 • Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cây trồng ở dạng hữu cơ hoạt hóa, giúp cây phát triển khỏe mạnh, chống chịu tốt với điều kiện ngoại cảnh cũng như sâu bệnh hại.

 • Tiết kiệm chi phí sử dụng phân bón, công chăm sóc.

 • Chăm sóc trực tiếp và gián tiếp cây trồng thông qua hiệu quả từ dưỡng chất thiết yếu cho đến việc cải tạo đất (duy trì độ pH thích hợp, làm đất tơi xốp, kích thích vi sinh vật có lợi phát triển…).

 • Hướng đến một nền nông nghiệp hữu cơ bền vững hiện đại tăng tính hội nhập cho nông sản Việt Nam ra với thế giới.

12. Phân bón Nông Xanh có giúp tiết kiệm nước?

 • Phân bón nông xanh giúp tiết kiệm nước

 • Khả năng giữ nước của phân bón nông xanh thông qua cơ chế:

OMNX liên kết với nước và phức hợp này liên kết với các dạng ion: K, NH4, Ca, Mg, Cu, Fe, Zn, Mo, Bo…

 • Cấu trúc phức hợp trên dễ dàng liên kết với các phân tử đất

 • Phức hợp trên dễ dàng tương tác với lông hút của rễ cây


[Về trang trước] [Tạo trang in]

Tin cùng thể loại:
Bệnh Trên Cây Tiêu
Cơ chế hấp thu phân bón qua lá của cây trồng
Cơ sở sinh lý của việc bón phân cho cây trồng
Dinh dưỡng Can Xi đối với cây trồng
Dinh dưỡng cho cây hồ tiêu
Kiến thức cơ bản về dinh dưỡng thực vật phần 1
Lợi ích cải tạo đất của phân bón Nông Xanh
Tác dụng của OMNX trong phân bón Nông Xanh
Vì sao bà con nên sử dụng phân bón Nông Xanh chăm sóc vườn cây